News Truoctrandau: Nốt trầm sau hình bóng vĩ đại của Tiến Minh ở Olympic Tokyo

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tiensinh95, 14/9/21.

 1. tiensinh95

  tiensinh95 Member

  Dù sớm dừng bước ở Olympic Tokyo, nhưng VĐV cầu lông Nguyễn Tiến Minh trở thành tâm điểm khi được Liên đoàn cầu lông thế giới ngợi ca về sự bền bỉ ở tuổi 38 với 4 kỳ tham dự Thế vận hội liên tiếp.
  Facebook của Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) hôm 26/7 có bài ca ngợi về sự bền bỉ của tay vợt số một Việt Nam. "Là tay vợt cầu lông nhiều tuổi nhất ở Olympic Tokyo không phải vấn đề lớn với Tiến Minh. Anh ấy xuất hiện lần đầu ở Bắc Kinh 2008, khi Kento Momota mới 13 tuổi. Quả là bền bỉ tuyệt vời. Hãy giơ một cây vợt lên vì Tiến Minh", BMF ca ngợi Tiến Minh trong bài viết.

  Xem thêm: https://truoctrandau.com/euro
  Sở dĩ, BWF dành lời khen cho Tiến Minh là bởi ở tuổi 38, anh vẫn tiếp tục chinh chiến ở Olympic Tokyo. Trong khi đó, các tay vợt hàng đầu cùng lứa đều đã giải nghệ. Lin Dan treo vợt tuổi 37, Lee Chong Wei và Peter Gade dừng thi đấu ở tuổi 36, Jan Jorgensen và Taufik Hidayat thậm chí kết thúc sự nghiệp lần lượt ở tuổi 33 và 32.

  Olympic Tokyo là Thế vận hội thứ 4 mà Tiến Minh tham dự. Anh trở thành tay vợt cầu lông nhiều tuổi nhất tại đại hội, hơn người xếp thứ hai Niluka Karunaratne, 2 tuổi.

  Tuy nhiên, sau những lời ngợi khen dành cho Tiến Minh, bình tĩnh để ngồi suy ngẫm thì chúng ta nên buồn hơn là nên vui. Bởi một khi để tay vợt 38 tuổi là đại diện duy nhất cho cầu lông Việt Nam tham dự Olympic, đó là một thất bại chứ không hẳn là thành công.

  Thể thao, đặc biệt là thể thao đỉnh cao, luôn cần có sự kế thừa và phát triển.

  Rõ ràng sau Tiến Minh, cầu lông Việt Nam đang không có sự kế thừa cần thiết, khi lứa đàn em của Tiến Minh chưa đủ sức gánh vác thay cho anh ở đấu trường lớn như Olympic. "Cám ơn các bạn đã quan tâm hỏi thăm động viên Minh rất nhiều. Mặc dù kết quả chưa thực sự tốt nhưng Minh cũng đã cố gắng hết sức.

  Mong rằng thế hệ đàn em như Đức Phát, Hải Đăng, Đình Hoàng... sẽ thay Minh chinh chiến tiếp trong thời gian tới", chính Tiến Minh đã viết tâm thư gửi tới lứa tài năng kế cận sau khi chia tay Olympic.
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.