Thông tin tổng hợp

Chill là gì? Chill “phết” được dùng trong ngữ cảnh nào

 

chill là gì

Thông thường, chill có thể dùng như một danh từ, tính từ hoặc động từ với nghĩa lạnh nhạt, ớn lạnh, lạnh lẽo. Tuy nhiên, trong những cuộc trò chuyện trên mạng xã hội, chill thường được dùng với nghĩa lóng: “very relaxed or easygoing”, nghĩa là rất thư giãn, dễ chịu hoặc dễ tính. Nghĩa này có thể hợp với chill trong “Bài này chill phết” của Đen Vâu, sau khi hỏi han về những áp lực, bí bách mà cô gái trong bài hát đang gặp phải, Đen muốn có thể giúp cô ấy thư giãn một chút bằng cách nghe những giai điệu anh đang hát này.

 Bài này chill phết có nghĩa là gì? 

chill phết

Chill phết chính là thư giãn phết, dễ chịu phết.

Như vậy, tên bài hát của anh Đen Vâu có thể được hiểu là bài hát đó cool phết, nghe thoải mái phết, xả stress phết, thư giãn phết, hay ho thú vị phết, nghe mà mát rượi cả tâm hồn.

Chill là gì? “Chill phết” nghĩa là gì trong âm nhạc?

Khi nói đến chill, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến ca khúc “Bài này chill phết” của Đen Vâu và Min đang rất hot trên Youtube. Tại sao bài hát lại có tên độc lạ như vậy? Thực chất, chill không chỉ sử dụng trong bài hát mà nó là một từ tiếng lóng được giới trẻ “bóp méo” so với nghĩa gốc ban đầu. Để hiểu rõ chill là gì thì hãy đọc bài viết sau đây.

Let’s chill! = Let’s hang out.

Ngày xưa, để rủ ai đó ra ngoài đi chơi thì giới trẻ thường nói là Let’s hang out!, bây giờ các bạn thường nói Guys! Let’s chill! (Đi xả stress đi, đi quẩy đi).

chill : lạnh

chill out là gì

Thư giãn, giải trí

i just wanna chill with you tonight

tôi chỉ muốn thư giãn với bạn tối nay

nhạc chillout hay

những bản nhạc thư giãn tinh thần hiệu quả

 

Bình luận