Mẹo vặt

4 mẹo giữ màu quần Jeans đơn giản cho bạn

Quần Jeans là trang phục luôn được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi nó mang lại sự trẻ trung, năng động. Tuy nhiên, quần Jeans thường bị phai màu khi giặt khiến nó nhanh bị cũ. Dưới đây là 4 mẹo giữ màu quần Jeans đơn giản không bị phai và luôn như mới.

>> Xem thêm: Vỏ trái cây và lợi ích tuyệt vời chúng mang lại

Cho quần Jeans vào ngăn đá của tủ lạnh

Cho chiếc quần Jeans của bạn vào túi zip có khóa kéo. Sau đó, hãy đặt chiếc túi vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Hôm sau bạn có thể lấy quần ra và giặt với nước ấm, phơi dưới bóng mát. Cách này sẽ giúp quần Jeans không có mùi khó chịu, thơm tho và giữ được màu sắc như mới.

Cho quần Jeans vào tủ lạnh

Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp đông lạnh quần Jeans để làm sạch chúng. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

  • Giũ quần Jeans thật mạnh cả 2 mặt trái và phải. Sau đó hãy xịt giấm lên cả 2 mặt.
  • Lộn trái quần Jeans rồi phơi dưới nắng trong khoảng 20 phút, cho đến khi khô hoàn toàn.
  • Gấp quần lại và đặt trong túi zip hoặc túi ni lông, ép hết không khí ra rồi cột chặt lại và đặt trong ngăn đá tủ lạnh trong 24 giờ.
  • Lấy quần Jeans ra, giũ nhẹ, để khô rồi mặc.

Giặt quần Jeans với giấm hoặc muối ăn

Sau khi mua quần Jeans về, trong lần giặt đầu tiên bạn cần ngâm chiếc quần Jeans của mình với nước lạnh pha muối đậm, giấm ăn hoặc phèn chua ít nhất trong 12 tiếng đồng hồ. Muối làm ổn định màu của vải, và giúp làm chậm quá trình phai màu.

cách giặt quần Jeans

Sau đó, bạn xả lại quần với nước sạch. Không nên giặt quần Jeans với xà phòng trong lần giặt đầu tiên.

Giặt quần Jeans với lá trầu không

Một mẹo giữ màu quần Jeans hay nữa đó là giặt quần Jeans với lá trầu không. Lấy 2 lá trầu không, rửa sạch, vò nát, sau đó cho vào chậu nước ngâm khoảng 10 phút. Lọc bỏ bã lá trầu lấy nước. Ngâm quần jeans trong nước trầu không khoảng 45 phút rồi đem phơi luôn mà không cần giặt lại.

Giặt quần Jeans với lá trầu không

Giặt quần Jeans bằng tay

Với quần Jeans, bạn nên giặt bằng tay thay vì giặt bằng máy để giúp quần giữ màu tốt hơn và bền hơn. Nếu các bạn không có nhiều thời gian thì vẫn có thể dùng máy giặt, nhưng hãy lột trái quần, đóng khuy và kéo hết khóa quần lên trước khi giặt.

Hy vọng 4 mẹo giữ màu quần Jeans ở trên có ích với bạn. Chúc các bạn luôn có những chiếc quần đẹp nhất!

Bình luận