Doanh nhân - Nghệ sĩ

Shark Hưng là ai? Chi tiết tiểu sử Shark Phạm Thanh Hưng

Shark Hưng tên thật là Phạm Thanh Hưng, ông là chủ tịch công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST kiêm phó chủ tịch hội đồng quản trị CENGroup. Hãy cùng tìm hiểu tiểu sử của ông tại bài viết này!

Một số thông tin về Shark Hưng

 1. Tên đầy đủ: Phạm Thanh Hưng
 2. Ngày sinh: 1972
 3. Quê quán: Hà Nội, Việt Nam
 4.   Nghề nghiệp: Phó Chủ tịch hội đồng quản trị CENGROUP, Chủ tịch công ty cổ phần Đầu tư & Phát triển bất động sản Thế Kỷ CENINVEST.
 5. Gia đình: Vợ – Nguyễn Thị Thu Trang
 6. Nơi sinh sống: Hà Nội
 7. Trang cá nhân: https://www.facebook.com/hungpham7968
 8. Fanpage: https://www.facebook.com/SharkHung/

Shark Hưng là ai?

Shark Hưng là ai?

Shark Hưng tên đầy đủ là Phạm Thanh Hưng, ông sinh năm 1972 tại Hà Nội, Việt Nam. Hiện tại, ông là chủ tịch công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST, kiêm phó chủ tịch hội đồng quản trị CENGROUP.

Tên gọi Shark Hưng của ông bắt nguồn từ chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt nam. Tại đây, ông đã gây thiện cảm với người xem bởi sự lịch lãm, tính cách hài hước và được mệnh danh là “cá mập kén ăn” bởi thường ít khi đầu tư một mình mà hay hợp tác cùng Shark khác.

Shark Hưng

Ông là một người đàn ông vừa có quyền lực, vừa có nhiều kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực như bất động sản, công nghệ thông tin, khoa học và kỹ thuật…

Ngoài việc am hiểu kiến thức chuyên sâu thì Shark Hưng còn có lối nói chuyện hài hước nhưng cùng với đó lại vô cùng thâm thuý và tế nhị, điều đó khiến cho ông được nhiều người theo dõi chương trình yêu mến và hâm mộ, không chỉ các bạn trẻ mà cả những người đam mê startup đều muốn theo Shark Hưng học hỏi và phát triển.

Shark Hưng được biết đến là một trong những ông trùm lớn trong lĩnh vực Bất Động Sản.

Điểm xuất phát của Shark Hưng là ngành kỹ thuật, nhưng ông lại bén duyên với kinh doanh và đặc biệt nhất, Shark Nguyễn Thanh Hưng lại là một trong số ít các doanh nhân từng được đào tạo tại nhiều nơi trên thế giới ở nhiều lĩnh vực khác nhau như quản lý tổ chức hay thương mại điện tử.

Học vấn và các khóa đào tạo của Shark Hưng

Học vấn

 •       Kỹ sư cơ khí luyện kim của đại học Bách khoa Hà Nội.
 •       Cử nhân ngôn ngữ Anh đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội
 •       Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) trường Quản trị kinh doanh, Viện công nghệ Châu Á.

Các chương trình đào tạo

 • Tháng 10/1998: Ông tham gia chương trình Quản lý chất lượng toàn diện tại Hoa Kỳ.
 • Tháng 05/2005: Ông tham gia Quản Lý năng suất chất lượng tại Nhật Bản.
 • Tháng 11/2000: Ông tham gia khoá Đào tạo và thực tập các công nghệ sản xuất sạch do Inwent, CDG và IFF tổ chức ở Đức, Pháp và Hà Lan.
 • Tháng 6/2001: Ông tham gia khóa đào tạo về “Thương mại điện tử” tại Mỹ.
 • Tháng 8/2001: Ông tham gia khóa đào tạo “Khái niệm và đào tạo 6 Sigma nhằm nâng cao năng suất” tại Ấn Độ.
 • Từ năm 2002 đến nay: Ông tham gia các khóa đào tạo về Quản lý tri thức và tham quan nghiên cứu về thị trường bất động sản các nước có nền kinh tế mạnh trong khu vực Châu Á như Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cau và Đài Loan.

Chắc sẽ có rất nhiều bạn nghĩ rằng, với số lượng kiến thức và khoá học như vậy thì Shark Hưng có sự nghiệp thành công như bây giờ sẽ là điều rất suôn sẻ đúng không? Nếu bạn nghĩ như vậy thì bạn đã hoàn toàn sai, bởi để có được thành công như bây giờ thì ông đã phải trải qua những thăng trầm trong sự nghiệp.

Ảnh Shark Hưng

Sự nghiệp của Shark Phạm Thanh Hưng

Sự thăng trầm trong sự nghiệp

Ít ai biết rằng, để có được thành công như ngày hôm nay thì vạch xuất phát của Shark Hưng là một nhân viên kinh doanh xe ô tô của các hãng xe nổi tiếng như Fords… hay Toyota… Sau đó thì ông mới chuyển sang làm việc cho các Bộ Khoa học Công Nghệ.

Sau khi đã tích góp được một số vốn, ông đã bắt đầu chuyển sang kinh doanh nhưng lại thất bại.

Chỉ cho tới năm 2004 thì Shark Hưng mới thật sự bén duyên với lĩnh vực bất động sản, khi đó ông từng giữ các chức vụ quan trọng trong nhiều công ty đầu tư hàng đầu tại Việt Nam như sau:

Từ năm 2004 đến 2005: Ông làm Trưởng đại diện kinh doanh của Công ty BĐS Phú Thái. Ngoài ra ông còn là giám đốc thương hiệu của Phú Thái Group, cũng như giữ chức vụ Phó Tổng Giám Đốc, phụ trách việc kinh doanh và tài chính của Công ty Cổ Phần Sơn Trà.

Từ năm 2005 đến 2008: Ông giữ chức vụ Chủ tịch điều hành Công ty Cổ phần Tư Vấn Kinh Tế và Hỗ trợ Đầu tư EPIC, và công ty cổ phần EPIC Trí tuệ Kinh doanh.

Năm 2008: Ông giữ chức vụ Tổng Giám Đốc Công Ty Thẩm định giá Hoàng Quân Hà Nội.

Những thành tựu của Shark Hưng

Thông qua chương trình Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ, các bạn có thể thấy Shark Hưng đã và đang trở thành một trong những ông trùm trong lĩnh vực Bất Động Sản, hiện tại ông đang giữ rất nhiều chức vụ quan trọng ở trong những công ty BĐS hàng đầu tại Việt Nam như:

 • Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn CENGROUP
 • Tổng giám đốc của Công ty cổ phần Thẩm định giá Thế kỷ (CENVALUE), Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần truyền thông và giải trí Ngôi sao mới (Sản xuất chương trình & Độc quyền khai thác quảng cáo trên kênh VOV Giao thông)
 • Chủ tịch của Công ty Cổ phần Giá trị gia tăng Bất động sản Thế Kỷ (CEN PLUS)
 • Chủ tịch của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất Động Sản Thế kỷ – CEN INVEST.
 • Giám đốc của Sàn giao dịch Bất động sản Thế kỷ.

Cuộc sống đời tư của Shark Hưng

Phạm Thanh Hưng được biết đến là một trong những “cá mập” khá kín tiếng trong đời tư cá nhân của mình.

Vợ của Shark Hưng là ai?

Vợ của Shark Hưng – cô Nguyễn Thu Trang sinh năm 1988 tại Cộng Hoà Séc, quê gốc của cô là thành phố Nam Định, Việt Nam và hiện nay đang sinh sống tại thủ đô Praha của Séc.

Vợ Shark Hưng

Nguyễn Thu Trang là Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam tại Cộng Hoà Séc năm 2010. Cũng vào năm đó, cô tham gia vào cuộc thi Hoa Hậu thế giới người Việt 2010 và đã lọt đến vòng chung kết.

Không chỉ sở hữu nhan sắc đáng ghen tị, Thu Trang còn sở hữu trình độ học vấn không hề kém cạnh chồng mình. Cô đã tốt nghiệp 2 trường đại học về Y khoa và Ngoại giao. Cùng với đó, cô còn thành thạo cả 4 ngôn ngữ Anh, Nga, Đức và Latin.

Vào ngày 24/03/2018, Shark Hưng và Thu Trang đã tổ chức 1 đám cưới trong mơ khiến người hâm mộ phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Đám cưới Shark Hưng

Sau hơn 1 năm chung sống, cặp đôi vẫn luôn chứng tỏ cho nhiều người rằng họ là một cặp đôi hạnh phúc, 1 cặp trai tài gái sắc.

Hạnh phúc

Shark Hưng từng đóng phim?

Shark Hưng là diễn viên của bộ phim Hoa Cỏ May phần 3 của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Shark Phạm Thanh Hưng cho hay, trong một lần chơi golf ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc), đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã nhờ ông tư vấn cho một cảnh quay về chơi golf nên đã chủ động xin đạo diễn một vai trong kịch bản.

Trong bộ phim, ông vào vai một doanh nhân bất động sản, có sở thích chơi golf. Shark Hưng cho biết, nhân vật khá giống ông ở ngoài đời thực nên hầu như ông không cần phải diễn.

Những câu nói truyền cảm hứng của Shark Hưng

Câu nói hay của Shark Hưng 1

Câu nói hay của Shark Hưng 2

Câu nói hay của Shark Hưng 3

Câu nói hay của Shark Hưng 4

Câu nói hay của Shark Hưng 5

Câu nói hay của Shark Hưng 6Câu nói hay của Shark Hưng 7

Câu nói hay của Shark Hưng 8

Câu nói hay của Shark Hưng 9

Câu nói hay của Shark Hưng 10

Hi vọng với những chia sẻ ở trên, các bạn có thể hiểu rõ hơn về tiểu sử của Shark Hưng – vị “cá mập” có nụ cười luôn ở trên môi.

 

Bình luận