Doanh nhân - Nghệ sĩ

Shark Linh là ai? Tiểu sử chi tiết Shark Thái Vân Linh

Shark Linh là người phụ nữ được nhiều người biết đến và khâm phục khi là một doanh nhân thành đạt. Bà đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại các tập đoàn tài chính, ngân hàng lớn và được ngưỡng mộ với tính cách nhiệt huyết và đầy tài năng trong công việc của mình.

Shark Linh

Một số thông tin về Shark Linh

  • Tên đầy đủ: Thái Vân Linh
  • Năm sinh: 10 – 04 – 1977
  • Cung hoàng đạo: Bạch Dương
  • Quốc tịch: Việt Nam
  • Nơi sinh: Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh
  • Được biết đến: Doanh nhân, Giám khảo chương trình Thương vụ bạc tỉ
  • Trang Facebook : https://www.facebook.com/linhthaiofficial/
  • Hồ sơ Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/_Thái_Vân_Linh

Shark Linh là ai?

Shark Linh là ai?

Shark Linh tên đầy đủ là Thái Vân Linh, là một nữ doanh nhân thành đạt, được nhiều người biết đến từ chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 1 năm 2017. Vào 18/10/2018, Shark Linh là diễn giả Women’s Summit 2018 của Forbes.

Thái Vân Linh là người đứng đầu của Quỹ Đầu tư Việt Nam. Bà cũng tự xây dựng cho mình thương hiệu thời trang riêng có tên Rita Phil. Bà đã thoát ra khỏi “giấc mơ Mỹ” và bắt đầu đi tìm đam mê của mình kể từ khi về Việt Nam.

Tuổi thơ của Shark Linh

Shark Link sinh ngày 10 tháng 4 năm 1977 tại quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh nhưng theo mẹ sang Mỹ định cư từ khi mới 2 tuổi. Sau đó, bà ở với mẹ cùng ba nuôi và sau này có thêm một cô em gái. 

Thái Vân Linh đã từng học trung học tại Victorville, California – một thị trấn nhỏ nằm giữa Los Angeles và Las Vegas. Bà tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp ở Đại học Nam California năm 1999. Sau đó học lên thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính ở Đại học Pennsylvania năm 2006.

Sự nghiệp của Shark Thái Vân Linh

Sự nghiệp Shark Linh

Từ tháng 9/1999 đến tháng 6/2000, Shark Thái Vân Linh làm Điều phối viên Marketing tại Stamps.com, một công ty trong lĩnh vực bưu chính.

Rời Stamps.com, tháng 7/2000 Shark Linh đầu quân cho The.tv Corporation với vị trí Phó giám đốc tiếp thị và kinh doanh quốc tế. Chỉ sau 1 năm, Shark Linh lên làm Giám đốc Marketing của công ty này và giữ vị trí đó đến tháng 3/2004. Giữa năm 2006, Shark Linh làm việc cho ngân hàng đầu tư Banc of America Securities, một công ty con của Bank of America.

Sau khi tốt nghiệp ĐH tại Mỹ, Shark Linh được một công ty nhận vào làm vị trí tư vấn nhưng do chính sách công ty “lạ đời”, 3 – 4 tháng không nhận được lương nên bà đã từ bỏ mặc dù mức lương, trợ cấp và đãi ngộ khá tốt. Bà quyết định dành thời gian học tiếp thị trong 5 năm.

Năm 2008, Thái Vân Linh bỏ công việc với mức lương cao và sự đãi ngộ tốt tại Mỹ để trở về Việt Nam. Tháng 7/2008, bà Linh quyết định bắt đầu làm việc tại quỹ VinaCapital. Theo thông tin được VinaCapital xác nhận hồi tháng 12/2017, bà Linh đã giữ chức Giám đốc Vận hành và Tác nghiệp tại quỹ này.

Năm 2012, bà cũng lập ra một startup có tên là The One Couture chuyên may váy cưới, áo cưới công chúa đa dạng kiểu dáng cho cô dâu. Năm 2015, Shark Thái Vân Linh là CEO và founder của startup Rita Phil chuyên thiết kế và sản xuất chân váy theo số đo.

Tháng 12/2017, có rất nhiều lùm xùm trên mạng xã hội đặt nghi vấn rằng Thái Vân Linh không phải là nhà đầu tư đại diện cho VinaCapital. Ngay lập tức, đại diện phía VinaCapital đã “đập tan tin đồn”, xác nhận chức danh của Thái Vân Linh là Director, Head of Strategy & Operations (Giám đốc Chiến lược và Vận hành của tập đoàn VinaCapital).

Tháng 12/2018, bà Linh quyết định đầu quân cho tập đoàn VinGroup và đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty cổ phần Vingroup Ventures. Cơ cấu cổ đông của Vingroup Ventures gồm Tập đoàn Vingroup góp vốn 70% (tương đương 49 tỷ đồng). Cổ đông đáng chú ý là bà Thái Vân Linh (Shark Linh), với số vốn 10% (7 tỷ đồng). Cùng với đó còn có ông Nguyễn Hồng Quân cũng góp vốn 20% (tương đương 14 tỷ đồng), thời gian đăng ký từ ngày 11/12 đến ngày 10/1/2019.

Cuộc sống đời tư của Shark Linh

Cuộc sống đời tư

Năm 2012, Thái Vân Linh kết hôn. Shark Linh có chồng là ông Kevin Yee – CMO (Chief Marketing Officer) của công ty giải trí đa phương tiện POPS Worldwide và phải 40 tuổi bà mới có con gái đầu lòng và hiện nay bà đã hạ sinh thêm một tiểu công chúa thứ 2 vào năm 42 tuổi.

Những câu nói ý nghĩa, truyền cảm hứng của Shark Linh

 

Câu nói hay của Shark Linh 1

Câu nói hay của Shark Linh 2
Shark Linh

Câu nói hay của Shark Linh 3

Câu nói hay của Shark Linh 4

Câu nói hay của Shark Linh 5

Câu nói hay của Shark Linh 6

Câu nói hay của Shark Linh 7

Câu nói hay của Shark Linh 8

Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của “nữ cá mập” Thái Vân Linh!

Bình luận